Đây là lần đầu tiên trong hai blog về chuyến đi đáng chú ý của chúng tôi đến Đông Nam Á vào mùa thu vừa qua. .

Nếu bạn yêu thích thiết kế, kiến ​​trúc và thực phẩm và chưa thực hiện chuyến đi này, tôi hy vọng blog này sẽ là người giữ cho bạn và bạn sẽ đến đó.

Tôi lấy báo cáo tín dụng bằng không cho kế hoạch của chuyến đi này. Sau khi đồng ý rời khỏi H & H trong ba tuần (lần đầu tiên), tôi chỉ nhắm mắt lại và để lại chi tiết cho những người khác và đại lý du lịch của chúng tôi, Marla. Đó là một quyết định khó khăn cho một kẻ lập dị kiểm soát! Nhưng đó là cách duy nhất tôi có thể đồng ý lựa chọn trong một thời gian dài như vậy.

Tôi đã làm ba điều trước khi rời đi (tất cả những gì cần thiết, tôi nghĩ):

Tôi đã mua hành lý của Michel và mình Rimowa, dựa trên nghiên cứu của Debra.

Hoàn toàn xứng đáng với giá, những chiếc vali này sẽ làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn nhiều. Điều cần thiết là các dải phân cách lưới bên trong nén quần áo của bạn – và các bánh xe rất đáng kinh ngạc, chúng làm cho bánh xe trở thành một chiếc vali cảm thấy như đi dạo với con chó của bạn. Mua một chiếc mang theo sẽ giữ tất cả những gì bạn cần cho một thời gian lưu trú qua đêm, cộng với máy tính của bạn. Tôi cũng đã mua một chiếc vali lớn chứa mọi thứ tôi cần trong ba tuần.

Và tôi đã yêu cầu Jason Rees, chuyên gia H & H Tech của chúng tôi, lấy cho tôi một chiếc iPad và tải nó lên với sách và mags.

Thêm vào đó, tôi đã mua giày thoải mái và các lớp ánh sáng đóng gói, bao gồm một chiếc áo mưa tuyệt vời với một chiếc mũ trùm đầu lớn. Bạn phải có một để thực hiện chuyến đi này.

Tôi không bao giờ mong đợi nó là tuyệt vời này. Điểm dừng chân đầu tiên của chúng tôi là Tokyo. Michel đã chọn các khách sạn ưa thích của mình ở Nhật Bản và các nhà hàng mà anh biết trong nhiều năm anh đã làm công ty ở đó.

Chúng tôi ở tại khách sạn Okura, một tòa nhà hiện đại được bảo tồn hoàn hảo từ đầu thập niên 60. Thanh lịch, yên tĩnh và thanh thản, mà bạn đánh giá cao sau một ngày ồn ào và neon ở trung tâm thành phố.

Hãy để bắt đầu với thức ăn, bởi vì mỗi miếng cắn của chuyến đi này đều đáng nhớ. Đêm đầu tiên Munchies đánh vào lúc 3 giờ sáng, khi bạn chết đói (14 giờ trước Toronto). Michel đã mua súp mì Udon được truyền với cà ri. Tôi vượt qua và sau đó chộp lấy mỗi lần anh ta chạy để trả lời Skype của mình. Món súp này ngon đến nỗi tôi đã mua nó mỗi khi có cơ hội – cho đến khi chúng tôi rời đi. Nước dùng có kem với cà ri và một miếng gà nướng. Tôi sẽ cố gắng để có được công thức cho trang web của chúng tôi. Nó rất tốt.

Bữa tối đầu tiên của chúng tôi là tại Zakuro, một nhà hàng Shabu-Shabu mà Michel đã nói với tôi trong nhiều năm. Bạn sẽ nghĩ rằng những ký ức của anh ấy về thực phẩm Tokyo sẽ là về sushi hoặc thịt bò Kobe – nhưng không. Anh ấy nói về món salad cà chua của họ thường là chúng tôi phải đến đó và tìm hiểu vấn đề lớn là gì.

Tất cả chúng tôi đã có nó, và tất cả chúng tôi đều đồng ý. tốt nhất từng có!! Ba bí mật cho món salad này. Cà chua chất lượng tốt-cắt trong khối. Phục vụ nó trong một bát thủy tinh rõ ràng nằm trên một chiếc giường đá bị nghiền nát. và mặc quần áo. Dầu mè, giấm gạo, miso, nước sốt ponzu và hạt cần tây là dự đoán tốt nhất của tôi. Có thể là một gợi ý của gừng…

Bạn chỉ muốn uống nó. Nó rất tốt. Debra và tôi mỗi người yêu cầu mua chai của nó từ nhà bếp đến xe đẩy về nhà. Công thức trên tạo ra một hương vị mà khá gần. Nếu bạn đọc tiếng Nhật, tôi có thể quét nhãn và gửi nó cho bạn – nếu bạn đảm bảo chia sẻ danh sách thành phần với tôi, được chứ? Tôi sẽ đăng nó trong blog tiếp theo.

Chúng tôi cũng có shabu-shabu (như fondue, chỉ với nước dùng và những lát thịt bò sống, đậu phụ và rau rất mỏng). Nhưng đó là món salad mà tôi mơ ước.

Ngày hôm sau, chúng tôi là khách mời cho bữa ăn trưa tại nơi cư trú của Đại sứ tại Nhật Bản, Đại sứ Jonathan Fried và vợ của ông, Paula. Barry và Debra là bạn bè của họ và chúng tôi đã may mắn được bao gồm.

Nơi cư trú, được gọi là Marler House, là một ngôi nhà đáng chú ý tốt nhất ở giữa Tokyo, với những khu vườn tuyệt đẹp, bên cạnh Đại sứ quán của chúng tôi, một tòa nhà hiện đại được phát triển bởi Raymond Muryama. Nếu bạn sống ở Toronto, bạn sẽ biết Bảo tàng Giày Bata, một trong rất nhiều tòa nhà thiết yếu mà anh ấy đã phát triển ở nhà. Tham quan Thư viện Đại sứ quán của chúng tôi và thấy H & H được trưng bày cảm thấy tuyệt vời!

Những điểm nổi bật khác của Tokyo bao gồm một séc vào hội trường thực phẩm của cửa hàng bách hóa Takashimaya. Đáng kinh ngạc. Đặt HARRODS Food Hall để xấu hổ.

Một ngày mưa, chúng tôi đã đến Harajuku, quê hương của những cô gái Harajuku nổi tiếng. Hướng dẫn của chúng tôi nói với chúng tôi rằng các nữ sinh trung học đến Subway đến trung tâm trung tâm này, cất đồng phục học sinh của họ trong tủ khóa và mặc trang phục kỳ quái (nhưng dễ thương) của họ với dù sao và tóc xanh.

Con đường là một cuộc bạo loạn với Crêpe đứng ở mọi góc. Barry đã mua một cái và tất cả chúng tôi đều bị cắn.

Tất nhiên, chúng tôi cũng đã thấy các cửa hàng và cung điện anime nổi tiếng của Nhật Bản. Tôi sợ rằng tôi đã nhận được nó khá nhiều

Hai bữa ăn sushi ngon nhất của chúng tôi là bữa trưa tại nhà hàng hototogisa và bữa tối tại một câu lạc bộ tư nhân.

Chúng tôi là khách của Michel, ông Yagu cũ. Trợ lý của anh ấy, schiko tsujiMoto, đã đưa chúng tôi đến để kiểm tra các cửa hàng nhỏ của các nhà thiết kế trẻ Nhật Bản, sau đó đến câu lạc bộ của anh ấy, nơi bộ sưu tập các bức tranh Le Corbusier ngoạn mục nhất từng bức tường. Sushi của chúng tôi thật tuyệt vời, nhưng bộ sưu tập nghệ thuật là một trong những điểm nổi bật trong chuyến đi của chúng tôi.

Ít nhất một buổi chiều đã được dành ở các cửa hàng của Ginza, một khu vực rùng rợn ở trung tâm Tokyo. Tất cả các nhãn hàng đầu đều có các tòa nhà riêng được phát triển bởi thế giới, nhiều kiến ​​trúc sư nổi tiếng, mỗi người đáng kinh ngạc, tất cả liên tiếp. Debra và tôi biết trước khi chúng tôi để lại quần áo và giày dép sẽ không nằm trong danh sách của chúng tôi ở bất cứ đâu ở châu Á. Bạn phải mang giày cỡ 10 để hiểu vẻ ngoài bạn nhận được khi yêu cầu kích thước của bạn trong vùng đất có kích thước 4 feet. Trong một số trường hợp, các nhân viên bán hàng sẽ chỉ vào chân chúng tôi và bắt đầu cười. Nhưng ví? Đó là một câu chuyện khác.

Chỉ có, Tokyo rất đắt. Chuyến đi taxi từ sân bay đến khách sạn của chúng tôi là khoảng 400 đô la Canada. Bạn nhận được hình ảnh.

Bên cạnh việc mua sắm, còn có Bảo tàng Nghệ thuật Mori, với các tác phẩm sắp đặt đáng kinh ngạc của các nghệ sĩ đương đại Nhật Bản khiến chúng ta suy nghĩ lại toàn bộ khái niệm tự nhiên của chúng ta, và những ngôi đền tuyệt vời mà chúng ta lưu diễn với hướng dẫn của chúng ta rất truyền cảm hứng.

Tại một ngôi đền, chúng tôi thấy mình ở giữa một đám cưới thông thường của Nhật Bản. Rất đẹp. Tôi nhìn cô dâu và không thể không tự hỏi cuộc sống của cô ấy sẽ như thế nào

Những ngôi đền của Nhật Bản thật vinh quang. Các khu vườn là những tác phẩm nghệ thuật thanh bình, tuyệt đẹp. Trong một số trường hợp, họ bao gồm một bức tường mong muốn, với những mong muốn được viết trên thẻ bằng cách đi đến khách du lịch.

Đêm cuối cùng của chúng tôi, chúng tôi đã ăn tối tại Ukai-Tei, một ngôi nhà bít tết Teppanyaki thông thường ở Ginza. Nếu bạn yêu thích thịt bò và bạn đã từng đến Tokyo, bạn nên dùng bữa ở đó. Toàn bộ sự tan chảy của người Viking trong miệng của bạn, điều không bao giờ đúng là sự thật ở đó. Thịt bò hòa tan trên lưỡi của bạn bởi vì nó rất cẩm thạch, nó chủ yếu là tất cả béo. Một lần trong đời là đủ.

Ngày cuối cùng của chúng tôi ở Tokyo, chúng tôi đã dậy rất sớm để đi đến chợ cá nổi tiếng. Mong muốn được xem một cuộc đấu giá cá ngừ, chúng tôi đã học được rằng đội hình cho vé làm cho nó không thể, nhưng đừng bận tâm vì chính thị trường, nhiều sân bóng đá lớn, thật không thể tin được, bạn có thể bị lạc trong nhiều ngày – tất nhiên, bạn đã chạy Đầu tiên bởi một trong những xe đẩy tốc độ phóng to dọc theo lối đi. Khách du lịch đã được điều hành nhiều hơn một lần khi họ cản trở việc kinh doanh thiết yếu trong ngày.

Tôi đã bị mang đi bởi tình yêu của tôi với Uni (nhím biển). Tôi đã mua toàn bộ hộp gỗ của nó để Michel và tôi có thể ăn nó bằng một cái muỗng trên chuyến tàu đến Kyoto vào cuối ngày hôm đó. Và chúng tôi đã làm !! Nó giống như đặt hàng 100 đơn đặt hàng của uni tại một quán sushi – với giá của hai đơn đặt hàng. Làm thế nào tôi có thể chống lại? Nó khiến tôi nhận ra có bao nhiêu người trung gian đến giữa chúng tôi và ngư dân

Chúng tôi rất buồn khi rời Tokyo sớm. Ba ngày đêm không đủ dài. Nhân tiện, Michel cũng nói với chúng tôi rằng bánh mì nướng Pháp tại Okura là huyền thoại. Và nó là. Tôi nghĩ để làm cho nó, bạn sẽ cần phải phủ bánh mì của bạn trong soufflé phô mai – và sau đó nướng nhẹ. Rất tốt…

Trên tàu đến Kyoto, bạn phải nhìn thấy những người phụ nữ trong đồng phục Maid Maid Pink House của họ và mặt nạ trong nhà ga xe lửa xếp hàng và nhảy lên tàu khi nó dừng lại để làm sạch nó trước khi bạn tiếp tục. Tất cả thông qua Nhật Bản, chúng tôi phát hiện ra những người nhặt rác – quan tâm đến các thành phố của họ và tự hào về tình trạng của họ.

Lần tới, Kyoto và Kimonos, sau đó đến Việt Nam và mối tình mới của tôi với Phở Pho

Tín dụng hình ảnh: Lynda Reeves

Leave a Reply

Your email address will not be published.