Nó khó tin, nhưng bốn năm rưỡi của nó kể từ khi chúng tôi xây dựng máy chủ truyền thông RackMount thích hợp đầu tiên cho ngôi nhà tự động. Hướng dẫn của chúng tôi cho MKI vẫn là một trong những bài viết phổ biến nhất của chúng tôi và thật dễ dàng để biết lý do tại sao (bạn có thể muốn đọc hướng dẫn của chúng tôi trên máy chủ Jukebox gốc trước).

Nó có một cái gì đó mà mọi người đang làm mỗi ngày khi họ nhận ra rằng họ cần chuyển tất cả phương tiện kỹ thuật số của họ đến một máy chủ trung tâm có thể được truy cập bởi nhiều thiết bị IP mà chúng ta hiện đang dựa vào. Máy đã phục vụ chúng tôi tốt, nhưng không có gì tồn tại mãi mãi và tuần này chúng tôi đã kéo cô gái già ra khỏi giá để ghép tim.

Thời gian để tiếp tục – hai điều đã buộc phải nâng cấp. Đầu tiên, kiến ​​trúc IDE của máy cũ có nghĩa là tìm nguồn cung ứng ổ cứng cũ hơn, đắt tiền hơn mỗi khi chúng tôi cần thêm lưu trữ nhiều hơn. Mặc dù chúng tôi đã có 8 ổ đĩa trong máy chủ cũ, chúng bao gồm 120GB, 160GBS 300GB, v.v. Chúng tôi có thể thay thế nhiều ổ đĩa bằng một vài đĩa 1TB kinh tế, giải phóng các vịnh và giảm chi phí chạy. Gần đây, chúng tôi thậm chí đã thêm các ổ USB bên ngoài, khác xa với lý tưởng. Rõ ràng là chúng tôi cần phải chuyển sang ATA nối tiếp và các caddies ổ IDE sẽ cần phải đi.

Máy chủ cũ ra khỏi giá (hoàn thành với các ổ USB trên đầu) đã sẵn sàng để nâng cấp

4 thành 3 không đi – trong khi chúng tôi đã giữ lại trường hợp Rackmount cũ 4U, chúng tôi đã tăng mật độ của các ổ đĩa trong bản dựng mới với việc sử dụng một vài vịnh băng Icy Dock MB454. Chúng cho phép bạn siết 4 ổ vào mỗi không gian 3 ổ đĩa. Bạn thậm chí có thể nhận được một phiên bản 5 thành 3, nhưng chúng ta sẽ có nhiều năng lực trong vài năm nữa với 8 vịnh này mang lại cho chúng ta, và mật độ thấp hơn một chút sẽ giúp làm mát và tăng tuổi thọ của các ổ đĩa. Các bến cảng băng giá không có chi phí thấp nhưng chúng là một viên ngọc thực sự. Họ cung cấp cho Drobo-esque dễ dàng để thêm các ổ đĩa mới (mặc dù bạn vẫn cần sử dụng trình điều khiển vít).

Nhấp vào hình thu nhỏ ở trên cho các phiên bản kích thước đầy đủ

Thêm sức mạnh! – Lý do thứ hai buộc nâng cấp là CPU. Máy Via Powered luôn phải vật lộn với bất cứ thứ gì hơn là phục vụ tập tin cơ bản. Việc sử dụng CPU 100% là phổ biến và phần mềm đã cố gắng mã hóa lại phương tiện khi phát lại để phát lại trên PS3 của chúng tôi, đã gửi máy chủ vào Meltdown. Chúng tôi đã quyết định chống lại một trong CPU Intel i5 hoặc I7 mới hơn, thay vào đó, chọn cho các E5300 lõi kép Intel Pentium Pentium có giá hợp lý hơn. Nó cung cấp một sự cân bằng tốt giữa năng lượng và kinh tế và cung cấp một sự gia tăng lớn trong càu nhàu cho máy chủ.

Máy chủ cũ đã không đủ sức mạnh cho bất cứ điều gì trong quá khứ phục vụ tệp cơ bản

Bo mạch chủ ASUS P5Q Deluxe Chúng tôi chọn hỗ trợ bộ xử lý Core 2 Duo và Core 2, đưa ra một đường dẫn nâng cấp tương đối kinh tế và đơn giản nếu chúng tôi nghiêm túc về việc chạy các máy chủ ảo trên hộp này trong tương lai.

Chúng tôi đã trang bị 4GB của Kingston Hyperx DDR2 RAM và Corsair HX 450W PSU. Đây là lần đầu tiên chúng tôi sử dụng một nguồn điện có thương hiệu trong một bản dựng và chắc chắn đáng được đề cập. Đối với một vài pound nữa, đây thực sự là một mặt hàng chất lượng. Chất lượng xây dựng mạnh mẽ, siêu nhỏ, phạm vi kết nối đáng kể và với ổ cắm có nghĩa là bạn chỉ cắm vào các đầu nối Molex, Sata Power và Floppy mà bạn thực sự cần.

Không giống như bảng Via Epia cung cấp cho máy chủ cũ mà ASUS không được tích hợp trong đồ họa, nhưng hộp phụ tùng của chúng tôi có rất nhiều thẻ cũ để lựa chọn. Phần cứng mới bao gồm các cổng Ethernet Gigabit để máy chủ có thể tận dụng công tắc Ethernet Gigabit Ethernet nâng cấp gần đây của chúng tôi. Cổng ESATA cũng cho phép mở rộng trong tương lai ngoài trường hợp và các cổng FireWire và USB luôn hữu ích. Chúng tôi cũng đã chuyển từ một bảng có một khe cắm sang một khe với nhiều vị trí PCI và PCI Express khác nhau, cũng cho phép bổ sung thêm bộ điều khiển và thẻ mở rộng cổng nếu cần thiết.

Windows Home Server – Máy chủ cũ đã chạy Vanilla Windows XP Pro và là đá rắn. Chúng tôi gắn bó với Redmond và cài đặt Windows Home Server. WHS dựa trên máy chủ Windows 2003 với mã và các tính năng được tối ưu hóa để sử dụng tại nhà và giới hạn người dùng là 10.

Chúng tôi đã giữ lại các đĩa IDE hiện đại nhất từ ​​máy chủ cũ (400GB) và cài đặt nó ở một trong các vịnh bên trong trong trường hợp để sử dụng làm ổ đĩa OS / Boot. Quá trình cài đặt là sự kiện Microsoft bình thường và mất khoảng một giờ. Sau đó, có một loạt các bản cập nhật quan trọng, các bản vá và phần mềm tùy chọn để cài đặt. Nhiều giờ và khởi động lại sau đó, chúng tôi đã hoạt động và chạy với gói Power Pack / Service 2 mới nhất (PowerPack 3 sẽ sớm ra khỏi phiên bản beta và mang lại hỗ trợ cho Windows 7).

Như nhiều người đã sử dụng một máy chủ gia đình trong vài năm qua, một khi một ổ đĩa giữ nói rằng CD của bạn đã đầy, bạn phải đối mặt với một bản nâng cấp lộn xộn. Với hệ điều hành máy tính để bàn thông thường và không có thiết lập RAID, việc thêm một đĩa mới thường có nghĩa là thêm cổ phần bổ sung, có lẽ ‘Music1, được tham gia bởi‘ Music2, trong bài kiểm traở trên. Thiết lập JBOD này khác xa với lý tưởng, đặc biệt nếu sau đó bạn phải cấu hình lại tất cả các khách hàng của bạn xung quanh nhà như XBMC, Sonos, v.v. để xem thêm âm nhạc. Nó không lâu trước khi bạn có tất cả các loại cổ phiếu, nằm rải rác trên tất cả các loại ổ đĩa.

Ưu điểm của WHS trong thiết lập này là các thông minh phía sau hậu trường làm cho tất cả các ổ đĩa của bạn xuất hiện dưới dạng một nhóm lưu trữ lớn. Mỗi ổ đĩa mới được thêm chỉ đơn giản là tăng công suất tổng thể của nhóm tạo ra nhiều không gian hơn cho cổ phiếu âm nhạc hoặc phim hoặc ảnh hiện tại của bạn, mà không bao giờ phải tạo và quản lý các thư mục mới hoặc cấu hình lại khách hàng truy cập chúng.

Vì các định dạng của WHS, mỗi ổ đĩa mới khi nó được thêm vào nhóm hệ thống, bạn có thể chỉ cần lấy các ổ NTFS chứa đầy dữ liệu từ một máy cũ và đưa chúng vào một WHS mới. Mặc dù đây không phải là một vấn đề đối với chúng tôi khi chúng tôi sử dụng lại các ổ đĩa cũ, nhưng nó đáng chú ý vì bạn có thể cần phải mua một hoặc hai ổ đĩa mới nếu bạn là.

Giống như Drobo, và không giống như RAID, thiết lập này cũng không quan tâm đến việc trộn các kích thước và mô hình ổ đĩa khác nhau. Miễn là bạn có các vịnh ổ đĩa trống, không gian nâng cấp là nhiệm vụ 5 phút là xuất hiện trong một đĩa mới. Khi tất cả các vịnh của bạn đã đầy thì thời gian của nó để loại bỏ và nâng cấp một đĩa cho một mô hình công suất lớn hơn. Điều này liên quan đến việc chỉ định một đĩa để loại bỏ, yêu cầu bạn có đủ không gian trên các ổ đĩa khác của bạn để lưu trữ dữ liệu của nó hoặc nếu không sử dụng tạm thời ổ đĩa ngoài. Vì lý do này, nó tốt nhất không nên đợi cho đến khi các ổ đĩa của bạn đầy đủ trước khi nâng cấp lên một ổ đĩa lớn hơn.

Quản lý – Một vài tuần trước, chúng tôi đã chạy một câu chuyện trên một máy chủ gia đình 20 Terabyte đặc biệt ấn tượng thuộc về một đầu đọc gia đình tự động. Nhìn vào thiết lập của anh ấy, chúng tôi đảm bảo cài đặt bổ trợ quản lý đĩa tuyệt vời. Trong số những thứ khác, điều này cho phép bạn tạo một biểu diễn đồ họa khung dây của máy chủ của bạn. Mặc dù vậy, bạn cần phải làm điều này ngay khi bắt đầu, sau đó thêm từng đĩa để bạn ghi lại nơi mỗi ổ đĩa vật lý nằm trong hệ thống của bạn. Sau đó, nó tầm thường để xác định một ổ đĩa nếu có một vấn đề hoặc nó cần thay thế.

Chỉ cần nhấp vào ổ đĩa ở khung bên trái sẽ làm nổi bật nơi nó nằm trong khung dây bên phải bằng cách chuyển sang màu xanh lá cây. Bổ trợ cũng báo cáo các thông tin hữu ích khác như nhiệt độ ổ đĩa và tốc độ thông lượng. Chúng tôi cũng đã cài đặt bổ trợ di động WHS, kết hợp với ứng dụng iPhone của nó (phiên bản di động Windows cũng có sẵn) cho phép chúng tôi truy cập vào máy chủ trong khi chúng tôi đang di chuyển.

Động thái – khi máy chủ đã hoạt động và chạy và các ổ đĩa SATA mới được cài đặt và thiết lập trong trình quản lý đĩa, chúng tôi đã bắt đầu nhiệm vụ xây dựng ký tự là sao chép dữ liệu đối với các ổ đĩa cũ. Di chuyển một lượng lớn dữ liệu xung quanh không bao giờ là niềm vui và điều này cũng không ngoại lệ, mất vài ngày để hoàn thành. Dữ liệu trên các đĩa IDE có thể được sao chép trên máy chủ bằng các bo mạch chủ được tích hợp theo dòng IDE hoặc nếu hệ thống của bạn không có nó, bạn có thể sử dụng giao diện IDE kinh tế cho USB 2.0.

Thật tốt khi chia sẻ – cổ phiếu xuất hiện ở định dạng UNC thông thường – // servername/sharename – ví dụ // jukebox/phim hoặc // jukebox/music, cổ phiếu samba cũng có thể dễ dàng truy cập từ máy Mac hoặc Linux bằng cách sử dụng – SMB:/ /Jukebox/music hoặc smb: //192.168.0.10/movies, v.v … Mỗi người dùng có thể được phép truy cập đầy đủ, chỉ đọc quyền truy cập hoặc không có quyền truy cập nào cho mỗi cổ phiếu của bạn. Bạn có thể cung cấp cho con bạn chỉ đọc quyền truy cập vào chia sẻ âm nhạc chẳng hạn, cho phép chúng lắng nghe, trong khi an toàn trong kiến ​​thức mà chúng có thể vô tình xóa một cái gì đó.

PAL linh hoạt – Mặc dù bạn có thể chạy một bộ ứng dụng giới hạn trên Drobo và các thiết bị NAS khác cũng có thể chạy các dịch vụ, nhưng có rất ít để đánh bại khối lượng ứng dụng Windows tuyệt đối ngoài kia. Bạn có thể chạy khá nhiều ứng dụng Windows bạn muốn trên hệ thống này. Điều này cung cấp cho chúng tôi một sự lựa chọn đáng kể về bộ mã hóa phương tiện, phần mềm máy chủ FTP, máy khách bit torrent và tương tự chúng tôi cũng có thể chạy trên hộp này, tất cả đều dễ dàng được quản lý từ bất cứ đâu trên mạng LAN hoặc trên mạng.

WHS cung cấp các tính năng hữu ích khác như giao diện web cho máy chủ và máy tính Windows của bạn trên mạng LAN của bạn. Bạn có thể kiểm soát bảng điều khiển từ xa, quản lý phương tiện của bạn. Cần truy cập một tập tin từ nhà bạn bè? Bạn muốn chơi đĩa CD mà bạn đã xé ở nhà đêm qua trong công việc? Tải lên hoặc tải xuống các tệp từ máy chủ của bạn là tầm thường từ bất kỳ máy nào khác có truy cập Internet.

Tất cả các tính năng từ xa này có thể được thiết lập tự động cho bạn với UPNP hoặc nếu bộ định tuyến của bạn không hỗ trợ nó hoặc bạn thích thiết lập thủ công thì bạn chỉ cần chuyển tiếp các cổng 80, 443 và 4125 cho IP máy chủ của bạn. Ngay cả khi bạn không có địa chỉ IP tĩnh tại Home WHS cho phép bạn luôn kết nối với máy của mình từ một địa chỉ đơn giản và đáng nhớ mà bạn có thể chọn –

Nhấp vào hình thu nhỏ ở trên cho các phiên bản kích thước đầy đủ

Trình kết nối – Nếu bạn có máy tính XP/Vista/Windows7 khác trên mạng LAN của bạn thì việc cài đặt phần mềm đầu nối WHS trên chúng sẽ tự động liên kết chúng với máy chủ, PUTting một đoạn cắt ngắn đối với cổ phiếu của nó trên máy tính để bàn của họ và thiết lập các bản sao lưu tự động.

Công nghệ lưu trữ đơn lẻ ‘Công nghệ có nghĩa là WHS sẽ chỉ giữ một bộ tệp cho HĐH và do đó giảm các yêu cầu không gian. Chúng tôi đã sao lưu hai máy XP Pro tương tự. Bản sao lưu đầu tiên chiếm 7.6GB. Sau đó, chúng tôi đã sao lưu máy thứ hai chỉ thêm 2GB vào thư mục sao lưu trên máy chủ.

Các tập tin và thư mục có thể dễ dàng được khôi phục từ các bản sao lưu này. Bạn cũng có thể khôi phục toàn bộ máy bằng cách khởi động từ CD và hút lại hình ảnh từ máy chủ trên mạng LAN. Nếu bạn là một hộ gia đình Windows thì tính năng sao lưu tự động có lẽ đáng giá với giá nhập học của WHS.

Backup Buddy – Bạn có thể chỉ định bất kỳ thư mục chia sẻ WHS nào của bạn cho sự trùng lặp. Điều này đảm bảo các thư mục đó được lưu trữ trên 2 đĩa vật lý, cho phép dữ liệu của bạn tồn tại một lỗi ổ cứng duy nhất. Ví dụ, bạn có thể không muốn sao chép DVD ISO của mình, thích bắt lại chúng hơn là chiếm thêm không gian cần thiết để bảo vệ chúng. Chúng tôi đã chọn sao chép tất cả các thư mục dữ liệu / tài liệu của chúng tôi và tất cả các bức ảnh kỹ thuật số của chúng tôi và rằng hiện tại đã chiếm gần 800GB như có thể thấy trong biểu đồ hình ảnh rõ ràng đẹp mắt WHS tạo ra trong bảng điều khiển.

Chúng tôi đã nghe đủ câu chuyện trong danh sách gửi thư của chúng tôi để thực hiện chương trình truyền hình – ‘Khi Raid trở nên tồi tệ, người dùng đã mất tất cả khi một ổ đĩa chết thay vì có thể xây dựng lại mảng của họ. Vì vậy, trong khi có sự trùng lặp là một điều tốt, và có lẽ nhiều hơn rất nhiều người dùng hiện tại, bạn vẫn cần một bản sao lưu ở một địa điểm khác để bảo vệ bản thân trước sự cố phần cứng thảm khốc hoặc thậm chí là trộm cắp, lửa, lũ lụt, v.v.

Sao lưu ổ đĩa hệ thống WHS dường như là liên kết yếu trong phiên bản hiện tại. Từ những gì chúng ta có thể thấy ở đó, không có cách nào dễ dàng để làm điều này, Bar có một hệ thống RAID 1 riêng biệt chỉ dành cho nó. Sự hợp tác giữa phân vùng C: và phân vùng nhóm D: lưu trữ cần được đồng bộ hóa, vì vậy việc hình ảnh ổ đĩa OS với Acronis / Ghost hoặc tương tự sẽ lỗi thời và do đó vô dụng trong thời gian ngắn sau khi nó được thực hiện.

Tuy nhiên, nếu đĩa hệ thống chết, bạn sẽ có thể cài đặt phiên bản mới của WHS trên đĩa mới, sau đó sẽ tính lại cho bạn truy cập dữ liệu không bị yêu bạn có.

Nhấp vào hình thu nhỏ ở trên cho các phiên bản kích thước đầy đủ

Thông tin đăng nhập màu xanh lá cây? – Corsair HX 450W ATX Power cung cấp mới mà chúng tôi đã trang bị là được chứng nhận 80 80 cộng với hiệu quả ít nhất 80% ở các tải khác nhau và các bo mạch chủ mới hơn các hệ thống quản lý năng lượng hiện đại hơn cũng giúp ở đây. 8 dòng SATA của chúng tôi đến từ 6 cổng trên bo mạch chủ cộng với thêm 2 thẻ trên thẻ PCI Express. Chúng tôi sử dụng hỗn hợp các ổ đĩa Westerm Digital Green và Samsung Ecogreen. Chúng tiêu thụ ít năng lượng hơn các đĩa thông thường – thứ mà Lừa cũng hoan nghênh trong một máy chủ chạy 24/7.

Máy chủ cũ tiêu thụ điện ở mức 140 watt trong khi sử dụng, thật đáng kinh ngạc, hộp mới chỉ chạy ở mức 95 watt. Vì vậy, mặc dù chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có một CPU tương đối màu xanh lá cây cung cấp năng lượng cho hệ thống cuối cùng, công nghệ cũ được sử dụng bởi PSU, bo mạch chủ và ổ cứng của nó đang hút nhiều năng lượng hơn. Một phần của việc giảm không thể nghi ngờ cũng đến từ thực tế là hiện có ít hơn 3 ổ đĩa quay. Tất cả điều này thêm vào việc tiết kiệm điện cho chúng tôi khoảng 60 bảng mỗi năm.

Nếu bạn không cần một máy chủ phương tiện với rất nhiều cổng SATA trên tàu và có khả năng thực hiện các chức năng bổ sung và chạy VM thì bạn có thể muốn xem xét một bảng ATOM. Atom là CPU Intel cung cấp năng lượng cho hầu hết các netbook và net-top đã trở nên phổ biến trong vài năm qua và nó có thể cung cấp hiệu suất cơ bản hơn ở mức tiêu thụ điện năng thấp hơn.

Nhấp vào hình thu nhỏ ở trên cho các phiên bản kích thước đầy đủ

Quay trở lại

Leave a Reply

Your email address will not be published.