Đây có thể là Nhà X Wise House Utopia, chúng tôi đã chờ đợi? Liên minh viễn thông toàn cầu (ITU) trên toàn thế giới đã ủy quyền cho một cơ bản kỹ thuật mới có tên là ‘G.HN’, cuối cùng có thể dẫn phương pháp đến một cơ bản khả thi bằng cách cung cấp một bộ giao thức cũng như hồ sơ để cho phép nhiều loại tiện ích khác nhau Khác quanh nhà…

Từ mục Wikipedia trên G.HN-Ví dụ về các tiện ích G.HN dựa trên hồ sơ độ phức tạp cao là các cổng dân cư hoặc hộp set-top. Ví dụ về các tiện ích G.HN dựa trên hồ sơ độ phức tạp thấp là tự động hóa nhà, an toàn nhà cũng như các thiết bị lưới khôn ngoan.

Cấm Geneva, ngày 15 tháng 10 năm 2009-ITU đã ủy quyền cho một cơ bản kỹ thuật tiên tiến sẽ mở ra thời đại mới trong các hệ thống mạng ’nhà thông minh cũng như các ứng dụng. Được gọi là ‘G.hn, cơ bản mới sẽ cho phép các nhà cung cấp dịch vụ triển khai các dịch vụ mới, bao gồm TV có ý nghĩa cao (HDTV) cũng như TV giao thức web kỹ thuật số (IPTV), chi phí cao hơn rất nhiều. Nó cũng sẽ cho phép các nhà sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng dễ dàng kết nối tất cả các loại giải trí nhà, tự động hóa nhà cũng như các sản phẩm an toàn nhà, cũng như đơn giản hóa rất nhiều người tiêu dùng mua hàng cũng như quy trình lắp đặt.

Các tiện ích tuân thủ G.HN sẽ có khả năng quản lý vật liệu đa phương tiện phong phú băng thông cao với tốc độ 1 Gbit/s trên các tùy chọn hệ thống dây điện tại nhà, bao gồm dây đồng trục cũng như điện thoại cơ bản cũng như các đường dây điện. Nó sẽ cung cấp rất nhiều lần thông lượng của các công nghệ không dây hiện có cũng như có dây.

Phê duyệt cơ bản mới sẽ cho phép các nhà sản xuất các thiết bị nhà mạng-hộp set-top, cổng dân cư, máy tính, hệ thống âm thanh, đầu phát DVD, thiết bị gia dụng cũng như bất kỳ loại tiện ích nào khác có thể được liên kết với mạng-để tự tin bước Trước với các chương trình R & D của họ cũng như nhanh chóng đưa sản phẩm ra thị trường. Các chuyên gia dự đoán rằng các chipset đầu tiên sử dụng G.HN sẽ được cung cấp vào đầu năm 2010.

Cấm G.hn là một sự đổi mới cung cấp việc sử dụng mới cho hệ thống cáp mà rất nhiều người đã có trong nhà của họ. Sự đa dạng đặc biệt của các ứng dụng mà nó sẽ cho phép bao gồm các thiết bị khôn ngoan hiệu quả năng lượng, tự động hóa nhà cũng như các thiết bị từ xa, ông Malcolm Johnson, giám đốc Cục Tiêu chuẩn hóa Viễn thông ITU. Trọng lượng tuyệt đối của hỗ trợ thị trường đằng sau sự tiến bộ này là minh chứng cho triển vọng tuyệt vời của cơ bản để biến đổi mạng lưới nhà.

Lớp vật lý cũng như một phần thiết kế của cơ bản được ủy quyền bởi Nhóm nghiên cứu ITU-T 15 vào ngày 9 tháng 10. Lớp liên kết dữ liệu của cơ bản mới dự kiến ​​sẽ nhận được sự chấp thuận cuối cùng tại nhóm tiếp theo thỏa mãn vào tháng 5 năm 2010.

Diễn đàn House Grid, một nhóm được thiết lập nhiều như quảng bá G.HN, đang thiết lập một chương trình công nhận cùng với Diễn đàn băng thông rộng sẽ hỗ trợ chất bán dẫn cũng như các nhà sản xuất hệ thống trong việc xây dựng cũng như đưa các sản phẩm tuân thủ tiêu chuẩn ra thị trường, với các sản phẩm Điều đó hoàn toàn thích ứng với G.HN BASIC mang logo được chứng nhận Homegrid. Matthew Theall, chủ tịch diễn đàn Homegrid, cho biết: Diễn đàn Homegrid cũng như thành viên kinh doanh của nó hoan nghênh thị trường tiêu chuẩn hóa viễn thông của ITU (ITU-T) để thành công trong việc thiết lập một cơ bản sẽ đơn giản hóa mạng lưới nhà, cung cấp một nền tảng cho các dịch vụ mới, như cũng như cung cấp hiệu suất thế hệ tiếp theo cần thiết trên thị trường.

Cũng đồng ý tại Nhóm nghiên cứu ITU-T gần đây thỏa mãn là một cơ bản mới tập trung vào sự cùng tồn tại giữa các sản phẩm dựa trên G.HN cũng như các sản phẩm sử dụng các công nghệ khác. Được hiểu là G.9972, cơ bản giải thích quá trình mà các tiện ích G.HN sẽ hoạt động với các thiết bị dòng điện sử dụng các công nghệ như IEEE P1901. Ngoài ra, các chuyên gia tuyên bố rằng họ sẽ thiết lập các phần mở rộng cho G.HN để hỗ trợ các ứng dụng SmartGrid.

Đọc bản phát hành đầy đủ tại www.itu.int

Chia sẻ cái này:
Facebook
Twitter
Reddit
LinkedIn
Pinterest
E-mail
Hơn

WhatsApp
In

Ứng dụng trò chuyện
Tumblr

Telegram
Túi

Leave a Reply

Your email address will not be published.