Trợ lý biên tập viên thiết kế Jennifer Koper chia sẻ các khuyến nghị chuyên gia về mua sắm ghế sofa.
Sau khi tôi học xong thiết kế nội thất, và trước khi tôi tham gia nhóm tại H & H, tôi đã dành một chút thời gian để quản lý một phòng trưng bày đồ nội thất. Đó là nơi tôi đã học được rằng tìm thấy sự khó khăn đó là sofa tốt nhất có thể. Nhìn thấy rất nhiều phong cách khác nhau ở cùng một nơi thường là khó khăn, và nhân viên bán hàng có thiện chí có thể thêm vào áp lực. Nếu bạn có mặt trên thị trường cho một chiếc ghế sofa mới, tôi khuyên bạn nên thu hẹp phong cách bạn muốn trước khi bạn tham gia các cửa hàng. Dưới đây là ba ý tưởng cơ bản để ghi nhớ.

1. Tìm ra những gì bạn đã rút ra. Thay vì lặn thẳng vào các cửa hàng, hãy bắt đầu quá trình tại nhà bằng cách súng trường qua các tạp chí thiết kế, kiểm tra các cửa hàng trực tuyến hoặc duyệt trên Pinterest.

2. Thực hiện một lần chạy thử. Đi ra một vài cửa hàng cho vòng duyệt đầu tiên, chỉ để làm quen với những gì mà ra khỏi đó – và những gì bắt mắt bạn.

3. Tìm kiếm các chi tiết thiết kế phổ biến. Khi bạn đã làm tròn một vài chiếc ghế sofa yêu thích của bạn, hãy dừng lại và lấy hàng. Đây là thời điểm tốt để tìm ra nếu họ có các yếu tố thiết kế chung mà bạn không biết bạn yêu thích, chẳng hạn như:

Phong cách ARM: Những loại ghế sofa yêu thích của bạn có? Một cánh tay cuộn tiêu chuẩn, một bộ tuxedo đương đại, một chiếc William Birch (cánh tay tiếng Anh) cổ điển? Bạn cũng có thể lưu ý về chiều rộng của cánh tay. Mẹo nhanh: Trong khi một cánh tay rộng hơn có tiện nghi, một cánh tay hẹp là tốt nhất để tối đa hóa không gian chỗ ngồi.

Phong cách chỗ ngồi: Đệm ngồi thường có kiểu ghế ba, hai đệm hoặc ghế ngồi. Xem cái nào bạn hấp dẫn. Cá nhân tôi yêu thích ghế ngồi băng ghế dự bị cho vẻ ngoài tinh vi của họ, nhưng cũng giống như ghế sofa ba chỗ cho cảm giác thư giãn của họ. Bạn cũng có thể nhìn vào cách mà nhiều người ghế sofa ngồi, và so sánh với kích thước của gia đình bạn (nhớ rằng rất nhiều người đã giành chiến thắng muốn ngồi trên một vết nứt).

Phong cách trở lại: Ghế sofa yêu thích của bạn có đệm trở lại hoặc lưng bó sát? Bạn có thể luôn luôn nói bằng một bức ảnh, nhưng ghế sofa có khuynh hướng lỏng lẻo có xu hướng có vẻ ngoài giản dị, thoải mái, trong khi ghế sofa bó sát là một chút gọn gàng hơn. Tại thời điểm này, bạn cũng phải so sánh những gì bạn thích với lối sống của bạn. Những chiếc đệm lỏng lẻo sẽ cần lông xù mọi lúc-đặc biệt là nếu bạn có một con mèo thích ngủ trên đầu chúng, giống như tôi-nhưng mặt trái là bạn có thể loại bỏ chúng để có độ sâu thêm trong khi ngủ trưa. Ghế sofa bó sát không ồn ào, nhưng có thể được làm sâu hơn.

Ghế bọc và chi tiết hoàn thiện: chú ý đến màu sắc là rất quan trọng, nhưng bạn cũng phải lưu ý các kết cấu và chi tiết hoàn thiện trên ghế sofa (đường ống, chần, v.v.). Bạn cũng có thể được vẽ vào một loại đệm cụ thể, như đệm hình chữ T (những cái mở rộng qua hoặc phía trước cánh tay của một chiếc ghế sofa) hoặc đệm hộp hình chữ nhật.

Chân: Xem nếu bạn thích một chiếc ghế sofa có chân lộ ra hoặc những chiếc váy có váy – hoặc thậm chí là một cái gì đó hiện đại và cực kỳ thấp xuống đất. Nó có giá trị để nhớ rằng đôi chân thường có nhiều kết thúc và hình dạng khác nhau phù hợp với sở thích của bạn.

Để biết thêm rất nhiều lời khuyên, xem phần hai và phần ba của loạt bài này.

Leave a Reply

Your email address will not be published.